免费足球推介网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球推介网。

Thị trường trông ngóng, nới là cần thiết

Ngày 7/9, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức thông tin việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng. Như vậy, sau vài tháng chờ đợi, một số tổ chức tín dụng được tăng room tín dụng.

Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định sẽ tiếp tục điều hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận tín dụng ngân hàng, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Một báo cáo của SSI Research đã nhận định việc hạn mức tăng trưởng tín dụng được điều chỉnh trong khoảng còn lại của mục tiêu 14% để thuận tiện cho việc triển khai thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%, cũng như đáp ứng nhu cầu vốn để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phục hồi sản xuất, kinh doanh. Điều này tương đương với việc sẽ có khoảng 457.000 tỷ đồng sẽ được phân bổ về cho các ngân hàng.

Hàng trăm nghìn tỷ đồng sẽ được bơm vào nền kinh tế (Ảnh: Mạnh Quân).

Trao đổi với Dân trí, chuyên gia kinh tế Lê Duy Bình cho rằng việc nới hạn mức tín dụng cho một số tổ chức tín dụng trong bối cảnh hiện này là rất cần thiết. Thời gian qua, theo ông Bình, rất nhiều doanh nghiệp khó khăn vì thiếu vốn khi ngân hàng dừng giải ngân do hết room.

"Đơn vị chờ vay vốn rất nhiều, xếp hàng rất dài trong bối cảnh nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi mạnh mẽ. Việc nới tín dụng giải tỏa rất nhiều cho doanh nghiệp", ông Bình nhấn mạnh.

Thực tế, vừa qua rất nhiều doanh nghiệp than thở về việc thiếu vốn khi ngân hàng dừng giải ngân. Mặc dù việc nới lỏng rất được mong chờ trong bối cảnh các nhà băng đã cạn room sau nửa năm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc nâng tín dụng lên mức 15-16% vẫn phù hợp thay vì 14% để đáp ứng các nhu cầu vốn cuối năm rất lớn.

Với động thái mới nhất từ ngân hàng về hạn mức tín dụng, ông Phùng Xuân Minh - Chủ tịch Saigonratings đánh giá, thị trường sẽ có những tác động tích cực nhất định. Dù cho rằng cơ quan điều hành tiền tệ vẫn nên nâng tín dụng lên mức 15-16% thay vì 14%, song theo ông Minh, phần nguồn vốn được "cởi" sẽ giải tỏa được lượng hồ sơ đăng ký vay đang tồn đọng.

Tác động ra sao tới thị trường bất động sản?

Ông Phùng Xuân Minh cũng đánh giá động thái mới từ NHNN về room tín dụng là thông tin đáng chú ý với thị trường bất động sản, trong bối cảnh lĩnh vực này đang rất khó khăn về nguồn vốn. Nhiều khách hàng, doanh nghiệp trong trạng thái thấp thỏm chờ giải ngân từ phía ngân hàng như "nắng hạn chờ mưa".

,

哈希牛牛www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Trong thời gian thị trường vẫn phấp phỏng chờ "room", TS. Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng BIDV cho rằng nếu dòng vốn vào bất động sản bị nghẽn sẽ làm giảm nhiệt thị trường.

Bên cạnh đó, chính sách tín dụng không hợp lý theo ông Lực, còn làm tăng sự mất cân đối cung - cầu bất động sản (cung không thể tăng, cầu không giảm….), dự án có thể bị dở dang, thanh khoản thị trường bất động sản giảm, nợ xấu theo đó tăng, chứng khoán giảm, giảm đà phục hồi kinh tế... Việc kiểm soát và ứng xử hợp lý là vô cùng quan trọng, ông Lực nhấn mạnh.

Theo quan sát, trước khi NHNN có thông báo chính thức thì nhiều diễn đàn nhà đất đã liên tục chia sẻ các bài viết về khả năng nới room như một tín hiệu tích cực đối với thị trường các tháng cuối năm. Bởi trong bối cảnh thị trường "trầm" hẳn sau động thái siết tín dụng, thì thông tin này đem nhiều kỳ vọng cho cả người mua nhu cầu ở thực, nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp.

Ông Trần Viết Sơn - Chủ tịch CSS Group nhận định việc khách hàng, người mua tiếp cận vốn tín dụng tốt hơn sẽ thúc đẩy thị trường tốt hơn, tăng lượng giao dịch đáng kể. cạnh khơi thông nguồn vốn, ông Sơn cũng cho rằng động thái mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước sẽ tác động tới yếu tố tâm lý của nhà đầu tư. Dòng tiền tốt hơn thì kỳ vọng thị trường sẽ mau hồi sức hơn sau một thời gian trầm lắng.

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình - cũng cho rằng thông tin mới room tín dụng rất được thị trường quan tâm. Khi thị trường bất động sản ấm lên, duy trì tích cực thì ngành xây dựng sẽ có việc làm. "Chủ đầu tư mà không vay được vốn để hoạt động kinh doanh thì cũng không thể trả nợ cho các nhà thầu, kéo theo khó khăn dây chuyền. Với các dự án tốt, chủ đầu tư uy tín thì không có lý do gì kiểm soát chặt", ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho rằng, "nới" cho các đối tượng mua nhà nhu cầu ở thực là cần thiết, thúc đẩy thị trường. "Vốn ngân hàng cứ để đó thì gây lãng phí rất lớn về nguồn lực xã hội và gây khó khăn cho chính hệ thống ngân hàng", ông Hải nhấn mạnh, việc điều chỉnh tín dụng thận trọng nhưng phải trên cơ sở thực tế  thị trường.

Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển cũng đã nêu rõ "không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát, không buông lỏng quản lý nhà nước". Đồng thời việc điều hành phải kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ, không điều hành chính sách "giật cục", không chuyển trạng thái đột ngột từ "nới lỏng" sang kiểm soát chặt chẽ, hoặc ngược lại.

Nhóm chuyên gia Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng nhận định, việc nới room tín dụng sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản. Cụ thể, KBSV đánh giá động thái này phần nào sẽ có tác động tích cực đến dòng tiền của các doanh nghiệp bất động sản theo 2 góc độ.

Góc độ thứ nhất, các doanh nghiệp có nguồn tiền mới để vay đảo phần nợ trái phiếu đến hạn. Tuy nhiên phương án này chỉ áp dụng được đối với các doanh nghiệp có dự án mới và còn tài sản đảm bảo chất lượng tốt.

Thứ hai, thị trường bất động sản được kì vọng sẽ ấm trở lại vào các tháng cuối năm khi dòng tín dụng được khai thông, doanh nghiệp giải phóng được lượng hàng tồn kho, có thêm nguồn tiền để trả nợ.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:哈希牛牛:Vốn tín dụng khai thông, thị trường bất động sản sẽ ấm dần lên?
发布评论

分享到:

三公大吃小的技巧(www.eth108.vip)
2 条回复
 1. usdt无需实名买入卖出(www.usdt8.vip)
  usdt无需实名买入卖出(www.usdt8.vip)
  (2022-10-16 00:10:02) 1#

  和光也同尘好久没看了

  1. 摘①嗰蘋淉
   摘①嗰蘋淉
   (2022-11-26 22:53:08)     

   新2appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。
   这个故事不错

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。