Telegram获取群成员www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取群成员包括Telegram获取群成员、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取群成员为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Việc cấp thêm hạn mức tín dụng cho các ngân hàng lớn mới đây được giới đầu tư kỳ vọng sẽ giúp thị trường địa ốc những tháng cuối năm bùng nổ. Nhưng các chuyên gia bất động sản đánh giá, thị trường không thể có chuyển biến rõ rệt trong giai đoạn này.

Nới room tín dụng, ngân hàng tập trung vốn cho phục hồi kinh tế

Lĩnh vực bất động sản vốn đang gặp nhiều khó khăn từ thì khi nguồn tín dụng “thắt lại” trong những tháng qua bởi có chuyên gia từng ví von dòng vốn như “mạch máu” của thị trường này.

Ngân hàng nới “room” tín dụng là một trong những thông tin được doanh nghiệp và người dân chờ đợi suốt thời gian qua. Đặc biệt, lĩnh vực bất động sản vốn đang gặp nhiều khó khăn từ thì khi nguồn tín dụng “thắt lại” trong những tháng qua bởi có chuyên gia từng ví von dòng vốn như “mạch máu” của thị trường này.

Các đơn vị nghiên cứu thị trường dự báo, động thái nới room tín dụng sẽ kéo sức cầu bất động sản tăng dần vào những tháng cuối năm nhưng không quá đột biến trong ngắn hạn. (Ảnh minh họa)

Từ khi nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng siết lại, trong khi kênh huy động vốn khác như trái phiếu cũng gián đoạn đã ngay lập tức khiến thị trường bất động sản chững lại.

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những điều chỉnh nới room tín dụng cho các ngân hàng thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận nguồn vốn, phục hồi kinh tế… bao gồm lĩnh vực bất động sản. Mặc dù hạn mức được cấp thêm không quá nhiều nhưng theo các chuyên gia đây là điều kiện cần giúp thị trường bất động sản sôi động trở lại trước bối cảnh các phân khúc đang mất thanh khoản.

Ghi nhận từ sàn giao dịch DKRA trong tháng 8, TP.HCM chỉ bán được 117 căn hộ chung cư, giảm 78% so với tháng trước, thậm chí phân khúc nhà phố, biệt thự thanh khoản thấp nhất từ trước đến nay khi chỉ bán được 4 căn. Khó tiếp cận nguồn vốn vay là nguyên nhân chính khiến sức cầu giảm mạnh.

,

皇冠买球网址www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠买球网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠买球网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Vẫn còn gặp khó về thủ tục pháp lý

Ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Việt Nam.

Ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Việt Nam cho biết: "Chúng ta cũng biết rằng là tháng 4 room đã hết, những hồ sơ vay gần như tắc nghẽn. Với việc nới room này những nhà đầu tư đủ điều kiện để vay thì ngành ngân hàng sẽ tiếp tục giải ngân".

Theo mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm là 14%, các ngân hàng còn khoảng 460.000 tỷ đồng có thể giải ngân. Tuy nhiên, với quyết định mới từ Ngân hàng Nhà nước, lượng tín dụng được cấp thêm chưa tới 200.000 tỷ, chưa kể nguồn vốn đang ưu tiên cho một số ngành, lĩnh vực ưu tiên. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, cần thiết nâng mục tiêu tăng trưởng tín dụng để bơm vốn kịp thời cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mua nhà đến cuối năm.

Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM.

"Chúng tôi đề nghị Ngân hàng Nhà nước quan tâm, xem xét để nâng trần tín dụng cả năm 2022 từ 14% nâng lên 15% hoặc tốt nhất là 16%. Như vậy, nền kinh tế chúng ta sẽ bổ sung tổng nguồn vốn tín dụng từ nay đến cuối năm khoảng trên dưới 600.000 tỷ đồng, bổ sung nguồn vốn cần thiết cho nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nói.

TS.Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam.

TS.Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam nhận định, ngoài nguồn vốn, thị trường đang đối diện với nguồn cung giảm mạnh. Nguyên nhân là các doanh nghiệp đang chuẩn bị đầu tư vẫn còn gặp khó về thủ tục pháp lý. Nguồn vốn mới sẽ phù hợp với những dự án đã và đang trong quá trình xây dựng.

Các đơn vị nghiên cứu thị trường dự báo, động thái nới room tín dụng sẽ kéo sức cầu bất động sản tăng dần vào những tháng cuối năm nhưng không quá đột biến trong ngắn hạn. Việc kiểm soát tín dụng vào bất động sản của ngân hàng hiện nay sẽ còn ảnh hưởng đến dòng tiền và lợi nhuận doanh nghiệp đến đầu năm sau.

Huyền Diệu

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Telegram获取群成员:Thị trường bất động sản cuối năm có bùng nổ khi nới hạn mức tín dụng?
发布评论

分享到:

足球博彩平台:银保监会法规部原一级巡视员蔡江婷被开除公职
1 条回复
  1. 绝望伪装
    绝望伪装
    (2022-12-15 00:10:04) 1#

    3月1日,资源邦领会到,百济神州有限公司(以下简称:百济神州)的科创板IPO申请已获上交所问询。 大家好哦!

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。